Thực tấp kế toán mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng, Tìm Việc, Tuyển Sinh' bắt đầu bởi tt_kaina2018, 29/8/18.

 1. tt_kaina2018

  tt_kaina2018 VIP

  Tham gia ngày:
  29/8/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không muốn thất nghiệp thì sinh viên vững chắc phải thực tập kế toánthực tế. Tại sao vậy? Vì kiến thức không được áp dụng thì sẽ không thu được gì hết. tri thức trong nhà trường thì chỉ trên sách vở và lý thuyết xuông. Bạn sẽ không làm được công việc gì của kế toán nếu bạn không chịu thả mình vào môi trường thực tại. Đó là lý do quờ quạng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đều giành ra khoảng 3 tháng và được tính như một môn học để sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.
  [​IMG]
  Những lưu ý khi sinh viên đi thực tập.
  kiến thức Excel tốt
  “ Với góc nhìn của một người nhiều năm làm kế toán và đã từng tuyển dụng nhiều vị trí kế toán. Tôi nhận thấy dù là ứng viên cho các chương trình tuyển dụng, đã nhận bằng cao đẳng, đại học nhưng càng ngày chất lượng sinh viên ra trường càng không đồng đều. Nhiều bạn rất yếu và nếu nhận vào làm thì cũng phải mất một đôi tháng để đào tạo lại nói gì tới các bạn thực tập sinh. Ngoài ra hoài lương bổng cho nhân sự giỏi càng ngày càng cao, tính theo đơn giá giờ để trả cho một kế toán giỏi thường ở mức cao, có khi tới 100,000 đồng/giờ. có nhẽ đó là một phần lý do vì sao kiếm việc làm thực tập lại khó như vậy và rất nhiều công ty thường đóng dấu công nhận thực tập cho thực tập sinh nhưng lại không giao việc thực tiễn dẫn tới chất lượng đầu ra quá thấp. Các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán hãy chuẩn bị cho mình kiến thức excel thật giỏi thì nhiều doanh nghiệp sẵn sàng nhận thực tập để giúp họ xử lý dữ liệu, qua đó có nâng cao thời cơ cho bản thân.”
  Trên đây là chia sẻ của một kế toán làm lâu năm. Điều cần làm ngay hiện giờ là các bạn sinh viên rèn luyện khả năng excel của mình để có dịp thực tập tốt.
  Có sự định hướng trước khi tìm chỗ thực tậpTrước khi bắt tay vào tìm chỗ tập sự, bạn nên có một sự định hướng cụ thể rõ ràng, chọn nơi thực tập ăn nhập với ngành nghề mà bạn muốn gắn bó trong tương lai. Điều này rất quan yếu bởi nó sẽ ảnh hưởng đến CV của bạn sau khi ra trường. chả hạn như, bạn đang theo học ngành kế toán và mong muốn sau này trở nên một nhân viên phòng kế toán thì nên chọn thực tập trong lĩnh vực kế toán. Sự tiếp xúc với công việc thực tiễn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc mà sau này bạn quyết định sẽ gắn bó.
  Sự quan sát và chủ động học hỏi
  Khi đi thực tập, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ khác rất nhiều so với những gì bạn đã được học ở trường, bởi đây là một thế giới thực tế. Những đồng nghiệp của bạn biết bạn là một nhân viên mới và muốn viện trợ bạn, nhưng họ không thể dành nhiều thời kì giảng giải mọi thứ cho bạn biết. Mọi thứ bạn phải hoàn toàn chủ động.
  Chủ động trong việc tìm hiểu tri thức thực tế, chủ động tìm hiểu về doanh nghiệp nơi mà bạn đang đi tập sự, chủ động tìm hiểu thêm về công việc mà bạn đang làm…Và quan trọng hơn cả là bạn phải chủ động quan sát. Quan sát những đồng nghiệp của bạn sẽ trò chuyện với nhau như thế nào? Họ đối xử với cấp trên như thế nào? Đâu là những mục tiêu và mối quan tâm lớn của họ? Học hỏi văn hóa công sở và văn hóa giao du với khách hàng duyệt y họ. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong quá trình quan sát.
  Chuẩn bị CV khác biệt
  Làm gì có ai ra trận mạc tay không! Thế nhưng không phải ai cũng biết làm cho CV của mình trở nên quyến rũ. Làm thế nào để CV của bạn nổi bật lên trong số hàng chục thậm chí hàng trăm hồ sơ? Nếu không phải gửi CV cho một công ty hay tổ chức quốc gia, hãy đầu tư vào một CV sáng tạo với các tiêu chí: bộc lộ đầy đủ và súc tích quá trình học tập và làm việc từng lớp của bạn, phông chữ sáng sủa, sáng tạo biến cách ở các chữ cái đầu nhưng không khó đọc, có thể in màu nhã nhặn; nên đầu tư vào giấy in trông sang, có độ dày khác giấy thường để tạo sự dị biệt ngay khi nhà tuyển dụng cầm lên. Hãy dùng cách thể hiện cv kiểu phương tây như tăm tiếng địa chỉ, facebook – trang web cá nhân chủ nghĩa, đào tạo, hoạt động từng lớp, sở thích và có thể chèn ảnh.
  Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn
  + Đem theo một bản hồ sơ nghề để tham khảo
  + Bảo đảm tay của bạn khô ráo khi bắt tay người phỏng vấn
  + Nắm bắt các thông tin cơ bản của công ty, tên, vị trí của người phỏng vấn
  + Đến trước giờ phỏng vấn 10 phút
  + Trang phục chỉnh tề, nghiêm trang
  Trong quá trình phỏng vấn
  + tập kết trả lời đúng câu hỏi của người phỏng vấn.
  + Chào hỏi, cám ơn trước khi bắt đầu và kết thúc phỏng vấn.
  + tự tín, thoải mái bàn thảo các vấn đề của hai bên.
  + Làm rõ các thế mạnh của bản thân.   

Chia sẻ trang này