Có bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng, Tìm Việc, Tuyển Sinh' bắt đầu bởi dungdothi, 19/4/18.

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Tham gia ngày:
  2/11/17
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Rất nhiều bạn thắc mắc không biết sau khi trường Dược sĩ Cao đẳng có mở quầy thuốc được không? Điều kiện để mở quầy thuốc gồm những gì?
  [​IMG]

  Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ bắt đầu từ khi nào?
  Học Cao đẳng Dược Cần Thơ có mở quầy thuốc được không?
  Dù tốt nghiệp đại học dược hay Dược sĩ Cao đẳng thì vừa tốt nghiệp cũng không đủ điều kiện để mở nhà thuốc ngay mà cần phải có thời gian trải nghiệm ở các đơn vị y tếthì mới đủ điều kiện mở nhà thuốc. Học Cao đẳng Dược Cần Thơ http://caodangyduoccantho.edu.vn/cao-dang-duoc ra để đủ điều kiện mở nhà thuốc thì người ra trường phải có thời gian trải nghiệm từ 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp và có bằng liên thông đại học dược mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc trạm y tế, chủ quầy thuốc.
  Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược được quy định như sau:
  tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định rõ ràng thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo Cao đẳng Dược Yên Bái, vì vậy ở khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng cao đẳng Dược. Cục Quản lý Dược sẽ đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung cácvăn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược
  nhưng ở cácđiểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:
  Người chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ TCCN Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian làm việc tối thiểu 2 năm ở đơn vị dược hợp pháp.
  Chủ đại lý bán thuốc của DN phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian trải nghiệm ít nhất 2 năm ở đơn vị dược hợp pháp;
  Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độtừ dược tá trở lên và có thời gian trải nghiệm về dược tối thiểu 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.
  Do vậy, với bằng ra trường Cao đẳng Dược Cần Thơ chính quy có thể đứng quầy thuốc kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyên tu lên đại học để lấy bằng Dược sĩ ĐH theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành để mới có thể chủ tên mở quầy thuốc cho riêng mình.
  Học Cao đẳng Dược Yên Bái ở đâu?
  Để có thể hành nghề bán thuốc đầu tiên, bạn phải lựa chọn một trường đào tạo uy tín chất lượng để học tập. Một trong những đơn vị Uy tín, chất lượng hàng đầu trong chương trình đào tạo nhân lực y dược chính là cao đẳng y tế cần thơ. Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chú trọng vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết,nhiều kinh nghiệm, sau khi ra trường bạn sẽ có điều kiện phẩm chất để trở thành một dược sĩ giỏi cũng như đủ tiêu chuẩn để mở quầy thuốc cho riêng mình.
  Để học tập ở cao đẳng y tế cần thơ http://caodangyduoccantho.edu.vn/, bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường ở:
  [​IMG]

  Học phí Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2018 có cao so với mặt bằng chung hay không?
  Trong khoảng thời gian:
  20/ 04 trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với các bạn tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2017 trở về trước)
  Từ khi có điểmthi trường trung học phổ thông (Đối với thí sinh trường trung học phổ thông trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018)
  bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho cácthí sinh đăng ký mong muốn theo học khối ngành Y dược ở cao đẳng y dược cần thơ cácchuyên ngành: điều dưỡng cao đẳng, dược, hộ sinh, xét nghiệm,... nhà trường tổ chức tuyển sinh thành các đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018.
  Cao đẳng Dược Yên Bái Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược yên bái http://caodangyteyenbai.edu.vn/: Địa chỉ: Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ.
  Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821
   

Chia sẻ trang này